ของแถมจากสินเชื่อบอกอะไร

credit_card

ทุกวันนี้ สินเชื่อ เงินกู้ บัตรเงินสด มีมากมายให้เราได้เลือกใช้ เลือกสรร  เพียงแค่มีสลิปเงินเดือน 15,000 ก็สามารถเป็นเจ้าของบัตรได้สบาย ๆ จะรูดปรื๊ด ๆ หรือกดเงินสดมาใช้จ่ายของที่อยากได้ ผ่อนสบาย ๆ  0% หรือรูดแล้วยังไม่ต้องจ่ายก่อนก็ได้ เดือนสองเดือนก็ยังมี

ผมสังเกตุเวลาเหล่าสินเชื่อจะกำลังโปรโมทโปรดักส์ใหม่ของบริษัท จะมีของสมนาคุณคล้าย ๆ กันหมด ทั้งก่อนสมัครสินเชื่อ หรือหลังสมัครบัตรกดเงินสดแล้วก็ตาม ส่วนใหญ่ หลัก ๆ จะมี 3 อย่างคือ กระดาษทิชชู่ กระเป๋าเดินทาง และร่ม (แต่ร่มนี่ไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ละ)

ผมเลยมาวิเคราะห์แบบฮา ๆ  ดู ว่าเป็นเพราะอะไร ทำไมถึงมีแต่ของสัมนาคุณแบบที่เห็นกัน หรือเป็นการบอกเป็นนัย ๆ อะไรหรือเปล่าหากอยากจะเข้ามาในวงการนี้

กระดาษทิชชู่ ของแจกสุดคลาสสิค มีเกือบทุกบริษัท เกือบทุกค่ายการเงิน ของสิ่งนี้เราจะได้เห็นบ่อยมากโดยเฉพาะตอนที่บริษัทเหล่านี้ทำการตลาด แจกทีเป็นปึก ๆ แจกเป็นฟ่อน ๆ เสมือนหนึ่งว่าเราแจกเงินให้คุณไปใช้ฟรี ๆ กันเลยทีเดียว หรือว่าเขาจะฝึกให้คุณเป็นคนรวย ใช้เงินเช็ดเหงื่อเช็ดขี้มูกแล้วทิ้ง ก็ยังได้ อันนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนใจกัน

แต่สิ่งที่ผมแน่ใจที่สุดจากการวิเคราะห์มานานกว่า 10 ปี (ฮาาา) ก็คือ กระดาษทิชชู่เขาแจกให้คุณเอาไว้เช็ดน้ำตาช่วงสิ้นเดือนหากคุณไม่มีจ่ายเขาครับ “ จะสิ้นเดือนแล้วทำไงวะเนี่ยกู ~ กระซิก ๆ “ ว่าแล้วก็หยิบทิชชู่ของบริษัทการเงินที่แจกมาเมื่อต้นเดือนซับน้ำตาเบา ๆ ยิ่งใกล้หมดเดือนมากเท่าไหร่ทิชชู่เป็นฟ่อน ๆ ก็จะถูกนำออกมาใช้มากเท่านั้น

กระเป๋าเดินทาง ของแถมสุดคลาสสิคอีกชิ้น หลังคุณสมัครสินเชื่อ บัตรกดเงินสดทั้งหลาย ยื่นเอกสาร !!! อนุมัติ !!! รับบัตร !!! รับกระเป๋าเดินทางฟรี !!!! โอ้แม่เจ้า !!! คุ้มสุด ๆ ต้องยอมรับว่ากระเป๋าเดินทางบางเจ้าสวยจริง ๆ ครับ บางเจ้าไม่ได้ให้ใบเดียว บางทีให้กันเป็นชุด แถมกันเป็นเซท สามารถใส่เสื้อผ้าของใช้ได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

ทีนี้จากการวิเคราะห์ผมมองว่า หลังจากเป็นหนี้ไม่มีเงินจ่ายหลาย ๆ เดือนติดต่อกัน แน่นอนทิชชู่ที่ได้มาเป็นฟ่อนก็ถูกใช้จนหมดแล้ว ประกอบกับใบทวงนี้ที่มากันแบบรัว ๆ จ่าหน้าซองมาว่า “ด่วน” “ ด่วนที่สุด” หรือกดดันสุด ๆ ก็คงจะเป็น “ มิเช่นนั้นจะดำเนินคดีทางกฎหมาย”

ลองมองดูรอบ ๆ สิ่งที่มีเหลืออยู่ตอนนี้ใกล้ ๆ ตัวก็คือ “กระเป๋าเดินทาง” ที่ยังใหม่เอี่ยมอ่องไม่ได้แกะห่อตั้งแต่วันแรกที่สมัครสินเชื่อเสร็จ จะได้ใช้ประโยชน์ก็คราวนี้แหละ !!! หยิบเสื้อผ้าของใช้ทั้งของตัวเองและครอบครัวใส่กระเป๋าลงไป เป็นไปได้ขอให้เอาไปแต่ของที่จำเป็นเท่านั้น เพราะจะใส่ไปไม่พอ และจะได้เดินทางสะดวกด้วย สงสัยใช่ไหมครับว่าทำไปทำไม ที่เราทำแบบนั้นเพราะพวกเรากำลังจะ “หนีหนี้” ครับ 555555+

ร่ม ของแถมอีกชิ้นที่ไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไหร่แล้ว (ไม่แน่ใจว่าต้นทุนแพงหรืออย่างไร) แต่ที่พอจะวิเคราะห์ได้ก็ประมาณนี้ครับ หากคุณมีบ้านญาติที่เขาเวทนาให้คุณและครอบครัวได้พักพิงระหว่างหนีนี้ ก็ถือว่าเป็นโชคดีของคุณมาก ๆ ครับ แต่หากคุณยังระหก ระเหินเร่ร่อนอยู่ละก็แย่หน่อย แต่จะแย่ดั่งสวรรค์แกล้งก็คงจะเป็นฝนตกระหว่างที่คุณหนีหนี้เร่ร่อนอยู่ริมถนนนี่แหละครับ ร่มที่คุณไม่เคยได้แกะมาใช้ก็จะมีประโยชน์ขึ้นมาทันทีครับ 55555+

เป็นยังไงกันบ้างครับจากการวิเคราะห์ของผมเกี่ยวกับของแถม สินเชื่อ บัตรกดเงินสดเหล่านี้ เห็นแล้วอยากสมัครกันขึ้นมาบ้างไหมครับ อิอิ

ก็ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่า สินเชื่อ บัตรกดเงินสดเหล่านี้ก็เหมือนเหรียญสองด้าน หากคุณใช้เป็นก็จะมีแต่รวย ๆ ๆ  กลับกันหากคุณใช้ไม่เป็น คุณก็จะมีแต่จนลง ๆ  และสุดท้ายผมอยากให้เรื่องราวที่เขียนนี้เป็นเพียงโจ๊กขำ ๆ ไม่อยากให้เป็นคุณที่ได้อ่านบทความของผมแล้วใช้ของแถมเหล่านั้นอย่างที่ผมกล่าวไป >__<

biwFreeStyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *